Tại Sao Phòng Gym Không Thể Thiếu Khu Vực Free Weight - Gofit
Tổng tiền:

Điểm cộng cho khu vực free weight là tính đa năng, kết hợp được nhiều loại bài tập khác nhau, tiết kiệm diện tích… Gymers có thể thoải mái lựa chọn mức tạ phù hợp để ép cơ.


Free weight – thường gọi là khu vực tập tạ – là một khu quan trọng không thể thiếu ở bất cứ phòng gym nào. Nói đến gym, là phải nói đến tạ. Tuỳ vào sở thích và năng lực mà bạn có thể tuỳ chọn mức tạ và loại tạ cho mình. Bước vào phòng gym mà bạn không dám đến gần khu free weight thì thật uổng phí.

free-weights

Điểm danh những lý do vì sao tập free weight trở nên quan trọng:

 

   1. Đa dạng và tự do hoạt động

Free weight là một khu vực gồm những tạ với tạ: đa dạng các chủng loại cho bạn lựa chọn. Từ tạ đơn, tạ đòn, tạ ấm, bánh tạ (đĩa tạ), thanh đòn,… thậm chí biến cơ thể bạn thành tạ (gọi là bodyweight). Tuỳ vào kiểu bài tập, và nhóm cơ mà bạn muốn tập, sẽ có loại tạ phù hợp. Khối lượng tạ cũng đa dạng từ 1 – 50kg/100kg. Người mới nên bắt đầu với mức tạ nhẹ, sau quen dần có thể tập nặng hơn.

76344108806189769aa3e830413b1679d933f39eead_b

Khi tập không nên để cơ thể cảm thấy gò bó vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tư thế tập và gây ra chấn thương. Tập với tạ cho phép bạn tự do chuyển động theo nhiều hướng một cách tự nhiên mà vẫn giữ được hiệu quả của bài tập. Hơn nữa, bạn có thể tập hàng trăm động tác khác nhau (press, squat, lunge, swing,…) trên cùng một mức tạ.

 

   2. Tiết kiệm thời gian và không gian

Nghe có vẻ lạ đúng không? Thực ra thì nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn tập toàn diện thì các bài tập compound với tạ là lựa chọn tuyệt vời. Thử deadlifts, vài biến thể của squats, và kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

290cd755aa154dc2bd49000595ec3f30_zoom

Ngoài ra, với tính năng “di động”, chỉ cần sở hữu một cặp tạ tay bạn đã có thể tập luyện mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải tốn quá nhiều không gian thiết kế lắp đặt.

 

   3. Chi phí thấp và đa năng

So với những máy tập luyện to lớn cồng kềnh thì dàn tạ nhỏ và chi phí thấp hơn nhiều. Đó là lý do các phòng gym luôn ưu tiên trang bị cho khu vực free weight trước. Nếu bạn không có thời gian đến gym nhưng đam mê tập tạ, sở hữu một vài cặp tạ hoặc cả dàn tạ cho gia đình cũng không thể làm bạn “cháy túi” đâu.

freeweight


Tư vấn mở phòng gym, liên hệ Công ty TNHH INDOCHINE WELLNESS

Lầu 4, Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp. HCM

Hotline: 1800 6987

Facebook: https://www.facebook.com/Technogymvietnam/


Tổng hợp từ Builtlean và Livestrong

Thiếu Thiên Mệnh