Những Xu Hướng Nào Ảnh Hưởng Đến Phòng Gym Khách Sạn? - Gofit
Tổng tiền:
Top 10 Xu Hướng Thể Dục Ảnh Hưởng Đến Phòng Gym Khách Sạn

Tìm hiểu và nắm bắt những xu hướng thể dục có ảnh hưởng mạnh mẽ đến phòng gym khách sạn nhằm tăng giá trị phòng gym và phục vụ khách hàng tốt hơn.


Ngành công nghiệp fitness đã chứng kiến nhiều xu hướng về các dòng máy hiện đại và chương trình tập luyện. Chúng ta đã biết đến tạ ấm, dây đai giảm mỡ, máy tập tạ, môn bóng Racquetball, chương trình aerobic. Tất cả đều đã từng làm mưa làm gió một thời. Nhưng giờ đây chúng đã biến hoá để có thể tồn tại trong ngành thể thao hiện đại.

 

Những xu hướng thể thao này xuất hiện nhờ công nghệ hiện đại, những nghiên cứu về mối quan hệ giữa sức khoẻ và tập thể dục, hoặc do những bộ não sáng tạo luôn phát triển chương trình tập luyện mới nhằm xoá bỏ sự buồn tẻ của một chương trình tập luyện cũ. Kết quả cuối cùng chính là sự phát minh ra những thiết bị mới, hoặc chương trình tập luyện mới, hoặc cải tiến những cái cũ.

 

Các chuyên gia fitness đã đưa ra dự báo về những xu hướng thể dục có tầm ảnh hưởng quan trọng đến việc quảng bá và thu hút khách hàng. Các phòng gym khách sạn cần nắm bắt và tận dụng những xu hướng này nhằm đưa đến người dùng trải nghiệm tốt nhất.

 

1. Rèn luyện tinh thần/thể chất

 

Dù loại hình này đã ra đời từ rất lâu nhưng gần đây mới nổi lên tại Mỹ. Xu hướng thể dục này bao gồm Yoga và Pilates. Tuy nổi tiếng và đang là xu hướng, nhưng loại hình này lại không mấy khả thi với hình thức tổ chức của phòng gym khách sạn.

 

Lý do thứ nhất, cả Yoga và Pilates đều cần có người hướng dẫn cho người mới. Thứ hai, lớp Yoga cần có một khu vực riêng như phòng tập hoặc sân tập ngoài trời. Cuối cùng, một lớp Pilates đúng chuẩn cần phải được trang bị thiết bị chuyên dụng.

 

Tuy nhiên, không khó để phòng gym khách sạn bắt kịp xu hướng, chỉ cần:

  • Tìm kiếm người hướng dẫn trong khu vực và thực hiện kết nối trực tuyến.
  • Nếu nhu cầu về Yoga hoặc Pilates đủ lớn, hãy tổ chức một lớp tập ngoài trời hằng ngày.
  • Đĩa DVD hướng dẫn trong khuôn viên phòng gym hoặc tích hợp với các thiết bị trong phòng.

 

2. Công nghệ tiên tiến/Giải trí cá nhân.

 

Công nghệ tiên tiến đã thay đổi cách chúng ta giải trí khi tập luyện. Ban đầu, các phòng gym sử dụng TV và loa gắn khắp phòng. Sau đó, hệ thống mạng không dây được phát triển. Thế nên xu hướng bây giờ là tích hợp màn hình cảm ứng trên từng thiết bị tập cardio.

xu hướng thể dục: màn hình tích hợp trên từng máy

Mỗi máy tập Cardio đều được trang bị màn hình riêng

Ngoài ra, các thiệt bị tập cardio tiên tiến hiện nay cũng có cổng nhận ipod/mp3 giúp việc tải các chương trình tập về ipod/mp3 cũng tiện hơn. Người dùng có thể theo dõi trên màn hình hoặc trên ipod/mp3 của họ.

3. Tập luyện chức năng

 

Đây là hình thức tập luyện giúp bạn thực hiện hoạt động hằng ngày thông qua việc cải thiện sức mạnh, thăng bằng, và sự phối hợp giữa các cơ. Tập luyện chức năng đang là xu hướng rèn luyện sức mạnh “hot” nhất hiện nay.

 

Hình thức tập luyện này cho phép người dùng sử dụng hầu hết các thiết bị trong phòng gym. Từ máy tập dây cáp đến dây kháng lực, kể cả bóng yoga, bóng tập thăng bằng bosu, bục thăng bằng… Tất cả đều nhằm cải thiện sự cân bằng ở cơ trung tâm và sức mạnh.

 

Tuy nhiên, phòng gym khách sạn phải đảm bảo có người giám sát và huấn luyện viên.

4. Hoạt động ngoài trời

 

Hoạt động ngoài trời đã được đón nhận và sẽ tiếp tục phát triển thành xu hướng tập luyện. Hoạt động ngoài trời bao gồm chạy bộ, đạp xe, đi bộ leo núi, hoạt động nhóm ngoài trời, hoạt động thể thao.

 

Cách đơn giản và hiệu quả để tổ chức các hoạt động ngoài trời chính là in bản đồ đi bộ/chạy bộ với quãng đường dài ngắn khác nhau và mũi tên chỉ dẫn trong khuôn viên khách sạn. Khách sạn cũng có thể tổ chức lớp Yoga ngoài trời để khách hàng được gần gũi với thiên nhiên.

 

5. Các thiết bị chuyên dụng trong dòng máy tập Cardio.

thiết bị Cardio chuyên dụng tại phòng gym khách sạn

Cần cân nhắc kỹ nên chọn thiết bị Cardio nào cần đưa vào phòng gym khách sạn.

Trước đây ta có 3 loại máy tập Cardio chính: máy chạy bộ, máy đạp xe và máy leo thang. Hiện tại, các nhà sản xuất đã cho ra đời đa dạng thiết bị tập Cardio. Bao gồm: máy đi bộ trên không elliptical, máy đi bộ, máy leo thang, máy tập chèo thuyền và máy leo núi,…

 

Những loại thiết bị tập luyện nhẹ nhàng này sẽ phù hợp với người lớn tuổi. Các bài tập cardio sẽ giúp họ cải thiện sức khoẻ dần dần. Nếu không gian không đủ lớn thì cần cân nhắc kỹ nên chọn thiết bị Cardio nào đưa vào phòng gym khách sạn.

(còn tiếp)


Theo Hotelexecutive.com