Những Sai Lầm Kinh Điển Của Người Tập Thể Hình - Gofit
Tổng tiền:
nhung-sai-lam-kinh-dien-cua-nguoi-tap-hinh

Rủ rê bạn bè cũng không phải cách hay đâu nha! Đó là một sai lầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và động lực của bản thân đấy!


1. Rủ bạn đi tập chung:

Việc rủ bạn bè đi tập chung có thể giúp bạn tự tin đến phòng gym với nhiều người lạ. Nhưng khi người bạn đó nghỉ tập thì sẽ khiến bạn mất hứng thú và xa lánh môn thể hình dù bạn rất đam mê. Do đó, đừng để bản thân bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Hãy tự tin đến phòng Gym và tìm những người cùng đam mê.

nhung-sai-lam-kinh-dien-cua-nguoi-tap-hinh

2. Bỏ tập vì tập hoài không lên:


Bạn nghĩ bạn đã tập siêng năng, đúng như những gì trên mạng (Internet) hướng dẫn nhưng vẫn không được đẹp như ý muốn. Đó là sai lầm cơ bản của nhiều học viên hiện nay. Việc bạn cần làm lúc này là:


• Không nên tự tập mà hãy hỏi huấn luyện viên (hlv) theo dõi từng động tác bạn tập có đúng chưa.


• Chế đố ăn uống, ngủ nghỉ chiếm 80% kết quả của bạn

• Hiểu rõ về cơ thể mình, có người dễ lên ngực, có người dễ lên vai… Khi đó bạn chọn cho mình cách tập riêng

3. Nghe lời chỉ dẫn của người đi trước:


Hãy theo các bài tập của HLV đưa ra cho bạn thay vì bạn cứ tự tập rồi theo sự góp ý (chưa chắc đúng) của người đi trước.

4. Lên mức tạ trong thời gian ngắn:


Có nhiều bạn cứ nghĩ vô đẩy tạ nặng là cơ sẽ lên. Thất sự không phải như vậy, hãy cho cơ thể bạn có cơ hội được làm quen với mức tạ từ nhẹ đến nặng. Những người có cơ bắp cuồn cuộn bên cạnh bạn họ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên nhẫn từng ngày mới có được kết quả như vậy

5. Bỏ quên nhiều nhóm cơ:


Hầu hết những bạn nam tập Gym ở Việt Nam chỉ tập trung vào tập ngực mà bỏ rơi nhiều nhóm cơ quan trọng. Tất cả các nhóm cơ lên đều mới là người có thân hình hoàn hảo. Đừng để phần đôi chân “que tăm” của bạn chống đỡ khối thịt vạm vỡ bên trên.

6. Thời gian nghỉ giữa các hiệp hơn 2 phút:


Theo các chuyên gia về thể hình thì việc nghỉ giữa các hiệp đẩy tạ là khoảng từ 45 giây đến 90 giây. Không nên nghỉ quá lâu làm cơ sẽ bị nguội (thuật ngữ trong phòng Gym). Do đó hãy tập trung vào các bài tập đừng để bị phân tâm.

nhung-sai-lam-kinh-dien-cua-nguoi-tap-hinh

 

7. Tập bụng nhiều sẽ được 6 múi:


Đối với nhiều bạn tập lâu năm sẽ hiểu được vấn đề này. Ngoài những bạn cơ địa sẵn có (hoặc dễ lên) thì hành trình đi tìm 6 múi của nhiều người rất gian nan. Ngoài việc đầu tư nhiều thời gian cho việc tập bụng thì bạn cũng cần có chế độ ăn kiêng và dinh dưỡng phù hợp.

nhung-sai-lam-kinh-dien-cua-nguoi-tap-hinh

Tập bụng nhiều không lên cơ 6 múi đâu nha!

8. Bỏ qua các bài tập tim mạch


Hiện nay bài tập tim mạch đang là xu hướng của thể hình thẩm mỹ thế giới. Bạn đứng nghĩ các bài tập tim mạch nhẹ nhàng và không lên cơ. Nếu bạn chú tâm và tập đúng thì đó là giải pháp giảm mỡ và giúp tang sức bền cho cơ thể bạn một cách tốt nhất.

Hãy luôn nhớ câu “Never Give Up – Đừng bao giờ bỏ cuộc”


Thể hình là một bộ môn thể thao xây dựng hình thể rất khó. Hãy tự tìm ra cho mình một hình tượng và tìm mọi cách để đạt được nó. Chỉ có như vậy bạn mới tìm thấy được sự thành công.


Theo Kiến Thức Dinh Dưỡng Thể Hình