Những Điều "Bí Ẩn" Về Tạ Ấm Mà Bạn Chưa Biết - Gofit
Tổng tiền:
Những Điều "Bí Ẩn" Về Tạ Ấm

Bạn biết gì về tạ ấm – dụng cụ tập vô cùng quen thuộc, tiện lợi mà hiệu quả cao?


Một khi bước vào phòng tập, bạn phải biết đến tạ ấm. Nếu bạn chưa một lần thử sức với tạ ấm thì bạn đã “tuột hậu” rồi.

 

Trước tiên, cùng tìm hiểu nguồn gốc quả tạ nhé! Tạ ấm được đúc bằng gang hoặc thép có hình dạng giống như ấm trà hoặc ấm đun nước với trọng lượng đa dạng thích hợp cho mọi đối tượng và rất dễ sử dụng.

Những Điều "Bí Ẩn" Về Tạ Ấm

Tạ ấm được phát triển bởi những nông dân Nga vào thập niên 1700. Nhờ những lợi ích về sức khỏe loại tạ này sớm được sử dụng làm dụng cụ hỗ trợ trong những chương trình tập luyện thể hình.

 

Bạn có bao giờ tự hỏi sao phải tập tạ ấm khi có thể tập tạ tay hoặc tạ đòn không? Lợi ích của ba loại tạ này không giống nhau đâu nhé. Tạ ấm là sự kết hợp giữa các bài tập sức bền và cardio, giúp nâng cao thể trạng như mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

 

Nhờ ưu điểm trong thiết kế và cấu tạo tạ ấm mà mọi cử chỉ, chuyển động của bạn sẽ cần đến lực của các vùng cơ khác nhau trên cơ thể khiến khả năng đốt cháy calo cao hơn rất nhiều so với những bài tập khác. Vì vậy, hiệu quả tái tạo cơ bắp sẽ được phát huy nhanh nhất.Những Điều "Bí Ẩn" Về Tạ ẤmBạn có thể thực hiện các bài tập với tạ ấm mọi lúc mọi nơi: trong phòng tập, trong nhà, ở công viên hoặc thậm chí cả ở văn phòng làm việc. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là 1-2 quả tạ!

 

Tạ ấm đặc biệt lý tưởng cho chị em phụ nữ vì khả năng giúp tăng sức khỏe, đốt cháy calo cao mà cơ bắp không cuộn thành từng khối. Bài tập với tạ ấm sẽ giúp phát triển được các nhóm cơ toàn thân chứ không như những bài tập khác chỉ tập trung vào một nhóm cơ nào đó trên cơ thể.

 

Tập tạ nào cũng không thể bỏ qua những nguyên tắc để tăng tối ưu hiệu quả của buổi tập. Chắc hẳn bạn không muốn công sức tập luyện của mình đổ sông đổ biển vì những sai lầm không đáng đâu nhỉ. Vậy nên hãy xem các nguyên tắc sau:

 

1. Hiểu rõ cách hoạt động của tạ

Không giống như thanh tạ và tạ tay truyền thống, tạ ấm có khối tạ tách rời khỏi tay cầm. Tạ ấm làm khuếch đại lực của tay trong những động tác nhanh và mạnh, khiến tạ có cảm giác nặng hơn cân nặng vốn có.

Những Điều "Bí Ẩn" Về Tạ Ấm

Tay cầm lớn, nên tạ ấm còn là công cụ khá hữu ích để tăng cường lực nắm của tay.

2. Khi nào nên dùng

Đây là loại lý tưởng cho những bài tập nặng tác động lên toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể, chẳng hạn như vung tạ và giật tạ. Chúng còn rất hữu ích trong những bài tập đẩy tạ qua đầu, giúp bạn kéo căng toàn bộ cơ thể.

 

3. Tập trung vào hình thể

Thiết kế không cân xứng của tạ đòi hỏi người tập phải có kỹ thuật tốt. Bạn cần giữ cho cổ tay thẳng vì gập cổ tay sẽ làm tăng nguy cơ căng cổ tay, khiến bạn không thể trao đổi lực hiệu quả giữa cơ thể và tạ. Ngoài ra, cần dồn trọng lượng vào gót chân, vai nên hạ thấp. Điều này giúp giữ thăng bằng và tăng cường thêm lực, giúp cho bài tập được hiệu quả hơn.

 

Hãy sở hữu cho mình dụng cụ hữu ích này hoặc nhanh chóng đến phòng tập gần nhất đi nhé. Chúc bạn thành công!


Tổng hợp

N.V.Tiến Vũ