Lạc Quan Yêu Đời - Tự Tin Là Chính Mình - Gofit
Tổng tiền:
Lạc Quan Yêu Đời - Tự Tin Là Chính Mình

Giữa việc trở thành một người phụ nữ đẹp, thường xuyên chú ý đến vóc dáng và một người phụ nữ luôn là chính mình, tự tin thể hiện khả năng thì bạn mong muốn mình sẽ thuộc tuýp người nào?


Tại sao phụ nữ kém tự tin?

Phái đẹp thường có xu hướng kém tự tin vì thân hình chưa-như-ý của mình – kết luận từ cuộc phỏng vấn trên 10.500 phụ nữ và bé gái ở 13 quốc gia cho chương trình The Latest Dove Self-esteem in women.

 

85% phụ nữ được phỏng vấn cho biết, khi họ thấy không hài lòng về ngoại hình, họ sẽ tách biệt với mọi người – không chơi thể thao, không giao tiếp với bạn bè, không cười nói thoải mái. 7 trên 10 phụ nữ “kém tự tin về bản thân” nói rằng họ sẽ không kiên định nếu họ không hài lòng về ngoại hình của mình.

Lạc Quan Yêu Đời - Tự Tin Là Chính Mình

Khi không hài lòng về ngoại hình, họ thường tách biệt với mọi người (ảnh minh hoạ)

Mặc dù nghiên cứu này mới nhưng kết quả không làm chúng ta ngạc nhiên. Nếu bạn đang có một thân hình quá khổ và bị người khác bàn tán về ngoại hình của mình, bạn sẽ ra sức tập luyện để có thân hình thon thả hơn. Nhiều phụ nữ khác cũng như vậy. Khi cảm thấy tự ti về điều gì đó, con người có xu hướng hoặc thay đổi tốt hơn, hoặc thu mình lại và che giấu khuyết điểm.

 

Trong khi 60% phụ nữ tin rằng họ cần đạt chuẩn mực về ngoại hình thì 77% nghĩ rằng họ  nên là chính mình. Với suy nghĩ luôn là chính mình, áp lực để đáp ứng các tiêu chuẩn về vẻ đẹp sẽ giảm đi. Giữa việc trở thành một người phụ nữ đẹp, thường xuyên chú ý đến vóc dáng và một người phụ nữ luôn là chính mình, tự tin thể hiện khả năng; bạn mong muốn mình sẽ thuộc tuýp người nào?

Có nên là chính mình?

 

Bạn đừng quá lo sợ về những áp lực thay đổi bản thân. Bạn hãy tìm cách giúp tâm hồn thoải mái như đi dạo hóng gió, đi bộ trong công viên. Sau đó hãy tập cách nâng cao tinh thần để tự tin thể hiện cá tính, suy nghĩ, khả năng của bản thân. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để làm được như vậy, bạn cần vượt qua những áp lực xã hội, dũng cảm thể hiện quan điểm. Khi luôn tự tin vào chính mình, bạn chắc hẳn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

Lạc Quan Yêu Đời - Tự Tin Là Chính Mình

Khi luôn tự tin vào chính mình, bạn chắc hẳn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn (ảnh minh hoạ)

Vậy, thay vì đầu tư vào diện mạo bên ngoài, che đậy khuyết điểm thì bạn nên thay đổi theo hướng tích cực hơn, yêu những phẩm chất độc đáo của riêng bạn và tự tin thể hiện điều đó với mọi người. Bạn nên cảm thấy may mắn khi có được những đặc điểm mà người khác không có và hài lòng với những điều đó. Nếu bạn muốn người khác trân trọng mình thì trước hết bạn phải biết trân trọng giá trị của bản thân. Bạn hãy tự tin là chính mình, nhưng hãy là bản thể hoàn hảo nhất.


Theo Theguardian

Vân Anh