GYM là gì? - Gofit
Tổng tiền:
GYM là gì?

Để đạt được mục tiêu ăn khoẻ, dáng đẹp để mặc đẹp, con người đổ xô đi tập luyện và tìm kiếm 1 phương pháp ăn uống sao cho hiệu quả nhất nhanh nhất để cùng lúc đạt được cả 2 điều đó. Câu trả lời lại đến từ 1 môn thể thao đã có từ rất lâu đời: Gymnasium – hay còn được viết tắt là GYM. Vậy GYM là gì?


Cuộc sống là sự vận động tiến lên không ngừng nghỉ. Nhìn chung, động lực cho sự phát triển ấy đến từ nhu cầu của con người. Nếu ban đầu mong muốn đủ ăn đủ mặc thì tiếp đến là ăn no mặc ấm. Sự phát triển tiếp theo là ăn ngon mặc đẹp và đỉnh điểm là ăn sung mặc sướng. Nhưng đó có phải là cái đích cuối của nhu cầu con người? Câu trả lời chắc chắn là không.

 

Việc ăn uống sung túc sẽ dẫn tới béo phì, 1 đại dịch của thời hiện đại. Khi ta đã béo đã xấu thì mọi bộ quần áo mặc vào dù đẹp đến đâu cũng sẽ trở nên xấu xí. Và thế là con người lại phát triển thêm 1 nhu cầu mới. Đó là ăn khỏe và dáng đẹp để mặc đẹp. Nghĩa là ăn thức ăn tốt cho sức khỏe lại không gây béo phì. Tập luyện để cơ thể đẹp để dù cho ăn mặc đơn giản nhất thì vẫn toát lên nét đẹp của mình.

GYM là gì?

Để đạt được mục tiêu đó, con người đổ xô đi tập luyện. Họ tìm kiếm 1 phương pháp ăn uống sao cho hiệu quả nhất, nhanh nhất để cùng lúc đạt được cả 2 điều đó. Câu trả lời đến từ 1 môn thể thao đã có từ rất lâu đời: Gymnasium – viết tắt là GYM.

 

Gym là gì?

 

GYM có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp – dịch ra tiếng Việt là “các động tác vận động cơ thể” và để chỉ việc tập thể dục trong nhà. Trong tiếng Anh, gym là viết tắt của từ “Gymnastics” với ý nghĩa tương tự (tập thể dục để giữ vóc dáng). Và nếu đã nhắc đến GYM người ta sẽ nhớ đến 1 phân nhánh quan trọng và nổi bật nhất của nó chính là Thể Hình tiếng anh là Bodybuilding.

GYM là gì?

Bodybuilding: tên cũng như nghĩa là một bộ môn thể thao phát triển xây dựng hình thái cơ thể thông qua phát triển các nhóm cơ bắp, hình dáng theo tỉ lệ cân đối. Cơ sở khoa học của thể dục thể hình là quy luật phát triển bằng vận động, thông qua tác động của bài tập lên cơ thể làm thay đổi hình thái và năng lực, rèn luyện sức vóc để con người vươn tới cái đẹp trong cấu trúc giải phẫu học.

 

Từ định nghĩa trên ta có thể rút ra các đặc tính của Gym như sau:

– Là 1 môn thể thao tập luyện bằng cơ thể và kết quả thể hiện qua cơ thể;

– Là 1 môn thể thao khoa học căn cứ vào cơ chế vận động và giải phẫu học ;

– Là 1 môn thể thao cá nhân và mục tiêu hướng đến đến là khỏe, đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môn thể thao giúp bạn cải thiện vóc dáng, giúp bạn khoẻ, đẹp thì Gym là một lựa chọn sáng suốt.

M.H