Dụng Cụ Tập Luyện Không Thể Thiếu Của Dân MMA - Gofit
Tổng tiền:
Combat, kickboxing.boxing training

Bao đấm, găng tay, dây nhảy… đều là những dụng cụ tập luyện thiết yếu của dân tập MMA.


Đằng sau những chiến thắng huy hoàng luôn là những giờ luyện tập cực khổ. Để có một buổi luyện tập hiệu quả, dụng cụ tập luyện đóng vai trò rất quan trọng. Hôm nay chúng ta cùng điểm qua những dụng cụ combat không thể thiếu của dân MMA nhé.

 

   1. BAO CÁT

Nói đến võ thuật, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Chắc chắn 90% sẽ là đánh đấm. Và dụng cụ đầu tiên trong danh sách là bao cát. Bất cứ động tác mới nào cũng cần được “thử nghiệm” trên thên bao cát này. Ngoài bao dài truyền thống, còn có bao quả lê, bao đấm móc, bao đấm tốc độ phù hợp với những hình thức luyện tập khác nhau.

combat-bag

   2. GĂNG TAY

Găng tay từng là dụng cụ luyện tập độc quyền của môn boxing. Nhưng sau này được phổ biến rộng rãi đến những môn võ thuật dùng quyền. Găng tay dày và xốp giúp bảo vệ đôi tay võ sĩ khỏi chấn thương, trầy xước. Đồng thời cũng giảm lực đánh của đôi tay. Bảo vệ bản thân và bảo vệ đối thủ. Suy cho cùng, thi đấu thể thao là hình thức giao lưu học hỏi, không phải là trận chiến sinh tử.

22f52bd3509040c6b3ebb83163297414_zoom

   3. BĂNG QUẤN

Rất nhiều người xem thường công dụng hỗ trợ của sản phẩm này. Đa số nghĩ đã có găng tay rồi, cần chi đến băng quấn. Có một sự thật là: dù găng đấm có dày, có êm, thì vẫn khá rộng so với bàn tay bạn. Sẽ làm những cú đấm không có lực, không hiệu quả, thậm chí là tay bị trượt khỏi găng. Băng quấn có tác dụng bảo vệ khớp tay, các đốt ngón tay, giúp đeo găng chắc hơn.

647ab6ec9d7a472a9a7feb43d34c864a_zoom

Hậu quả khi xem thường băng quấn và găng tay khi luyện tập chính là trầy xước, trật khớp tay. Thường phải mất 2 tuần để phục hồi.

 

   4. DÂY NHẢY

Bạn còn nhớ lần cuối cùng bạn nhảy dây không? Nhảy dây – động tác đơn giản nhưng mang lại khá nhiều lợi ích cho các võ sĩ MMA. Nền tảng của võ thuật chiến đấu là thể lực và sự linh hoạt. Nhảy dây đem lại cả hai điều đó cho bạn. Ngoài ra còn giúp điều khiển nhịp thở, cải thiện cân bằng.

jump-rope

   5. ĐỆM ĐỠ ĐÒN

Đánh đấm với bao cát chỉ là một phần của luyện tập. Bao cát lại không biết di chuyển, né đòn của bạn. Thế nên bạn cần có người tập chung. Nhưng lỡ tay ra đòn quá mạnh làm người khác bị thương thì sao? Nhằm bảo vệ người hướng dẫn/người tập chung, dụng cụ đệm đỡ đòn đã ra đời.

punching

Thật ra thì, đệm đỡ đòn giống một tấm bia di động hơn. Người giữ chúng sẽ di chuyển liên tục, buộc võ sĩ phải di chuyển và ra đòn trúng vào đệm. Lực đánh có mạnh đến mấy cũng không gây tổn thương trực tiếp đến người hướng dẫn.

Khả Nhạc