Cách Khắc Phục Tình Trạng Đùi Bị Tích Mỡ (Saddle-Bags) - Gofit
Tổng tiền:
cach-khac-phuc-tinh-trang-dui-bi-saddle-bags

Đùi bị tích mỡ, dẫn đến tình trạng saddle bags khiến chị em phụ nữ không tự tin diện những bộ váy lộng lẫy, gợi cảm. Cách tối ưu để loại bỏ tình trạng saddle bags là…


Saddle – bags là hiện tượng đùi bên bị phình to ra do mỡ tích tụ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chính là hormone giới tính của chúng ta: Estrogen, Progesterone và Testosterone. Và ta thường bắt gặp hiện tượng này ở nữ giới.

cach-khac-phuc-tinh-trang-dui-bi-saddle-bags

Hiện tượng đùi bên bị tích mỡ

Tại sao hiện tượng này đa phần chỉ xảy ra ở nữ?

 

1. Nữ giới có cấu trúc xương hông, vùng xương chậu rộng hợn (lớn hơn) rất nhiều so với nam.

2. Hormone Estrogen là ngyên nhân chính. Estrogen là hormone giới tính nữ mang lại cho phụ nữ làn da mịn màng, một trái tim khỏe mạnh và xương chắc khỏe. Ai càng nhiều estrogen càng đẹp.

3. Sự căng thẳng, hồi hộp, hay lo lắng (stress) làm gia tăng cortisol (hormone chính gây béo phì), và làm tăng luôn cả Insulin (1 loại hoocmon lưu giữ chất béo). Cortisol và Insulin đều làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể, làm lượng Estrogen lớn hơn nhiều lần Progesterone và Testosterone cộng lại.

4. Một loại ezyme tên là Aromatase được tìm thấy ở nồng độ cao trên hông và đùi của phụ nữ cũng là nguyên nhân gây tích mỡ. Tập luyện quá nhiều vô tình làm gia tăng enzyme Aromatase và kích hoạt tăng lượng estrogen lên cao. Sự dư thừa estrogen sẽ làm phá vỡ nội tiết tố tuyến giáp, làm giảm tốc độ trao đổi chất của bạn.

Nên làm gì để khắc phục hiện tượng đùi bị tích mỡ?

 

– Ăn nhiều kẽm hơn, từ 15 – 30 mg mỗi ngày. Kẽm giảm sự chuyển hóa của testosterone thành estrogen. Không được ăn quá 30mg/1 ngày vì sẻ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các khoáng chất khác.

 

– Ăn thêm nghệ tươi: 800 mg 1-3 lần mỗi ngày. Chất chống oxy hóa trong củ nghệ đặc biệt tốt cho bạn. Ngoài ra nghệ tươi chứa kháng insulin làm giảm khả năng tích mỡ do dư thừa insulin.

 

– Vitamin B6: 200 mg mỗi ngày (Vitamin B6 hỗ trợ estrogen giải độc).

 

– Tập luyện: đây là hiện tượng tích mỡ nên chỉ cần giảm mỡ toàn cơ thể là bạn thành công. Các bài compound với sự tham gia của nhiều nhóm cơ lớn hoặc HIIT với mục tiêu đốt cháy năng lượng sẽ tốt hơn việc tập các bài cô lập.

 

Chúc các bạn thành công.

 

M.H