Cách Giảm Calories Trong Khi Làm Việc - Gofit
Tổng tiền:
Cách Giảm Calories Trong Khi Làm Việc

Nếu bạn nghĩ đứng làm việc sẽ có ích cho vòng eo của bạn thay vì ngồi thì bạn nên suy nghĩ lại. Tuy nhiên, vẫn có cách giảm calo trong khi làm việc.


Theo nghiên cứu trên Tạp chí về Sức khỏe và Hoạt động thể chất, việc đứng làm việc khoảng 15 phút chỉ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều hơn khoảng 2 đến 3 calo so với lúc ngồi, con số này thực sự không đáng kể.

 

Mặt khác, bạn nên đi bộ để có thể có một vòng eo như ý. Bạn chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải thì cơ thể bạn có thể đốt cháy lượng calo gấp 3 lần ngồi hoặc đứng.

Cách Giảm Calories Trong Khi Làm Việc

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra đi bộ đúng cách giúp giảm calories đáng kể

 

Một nhóm nghiên cứu gần đây tiến hành khảo sát trên 74 tình nguyện viên khỏe mạnh tham gia một loạt các thí nghiệm được thực hiện cẩn thận. Những người tham gia được chia thành bốn nhóm, được hướng dẫn cách đứng, ngồi hoặc đi lại theo những trình tự khác nhau.

 

Nhóm đầu tiên ngồi đánh máy trong 15 phút, sau đó đứng.

Nhóm thứ hai ngồi xem ti vi trong 15 phút, sau đó đi bộ trên máy tập chạy bộ.

Nhóm thứ ba đứng rồi ngồi.

Nhóm thứ tư đi rồi ngồi.

 

Mỗi hoạt động cách nhau 3 phút, trong thời gian đó, đối tượng nghiên cứu được ngồi nghỉ ngơi, không suy nghĩ, chỉ cần thư giãn.

 

Các đối tượng tiêu thụ khoảng 20 calo trong 15 phút ngồi đánh máy hoặc ngồi xem ti vi. Đứng tiêu thụ nhiều hơn ngồi khoảng 2 calo. Điều này cho thấy, không có sự khác nhau rõ rệt về việc tiêu thụ calo giữa hoạt động đứng và ngồi. Trong khi đó, đi bộ trong một giờ có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy đến 130 calo.

Cách Giảm Calories Trong Khi Làm Việc

Đi bộ trong một giờ có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy đến 130 calo.

 

Giải pháp stretching mới

 

Nếu bạn muốn giảm nhức mỏi, bạn có thể đứng lên và đi lại hoặc tập các bài stretching tại chỗ. Hoặc tập streching với “ghế” ngồi độc đáo Active Sitting ball.

Cách Giảm Calories Trong Khi Làm Việc

Wellness ball – bóng ngồi năng động. Phù hợp với môi trường làm việc.

Tập luyện với cường độ vừa phải ít nhất 150 phút mỗi tuần rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tập luyện, bạn có thể đi bộ mỗi ngày hoặc stretching 2h/ lần để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh nhức mỏi.


Theo Health

Vân Anh