Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nên Tập Gym? - Gofit
Tổng tiền:
thoát vị đĩa đệm có nên tập gym?

Bị thoát vị đĩa đệm có nghĩa là không bao giờ được tập gym? Nhiều gymers đã phải từ bỏ phòng tập vì thoát vị đĩa đệm. Liệu suy nghĩ này có đúng hay không?


Gym là bộ môn được nhiều người lựa chọn để nâng cao sức khỏe, rèn sức mạnh và luyện sức bền. Gym không chỉ giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể mà còn mang lại cho người tập tinh thần thoải mái, khỏe khoắn. Tuy nhiên, liệu người bị thoát vị đĩa đệm có nên tập gym không?

 

Một điều không thể phủ định đó là tập gym rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nó cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm nếu chúng ta không tập đúng cách hoặc tập quá sức.

 

cách tập luyện cho người bị thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm nên tập luyện nhẹ nhàng, không tập quá sức.

Đối với các bệnh nhân đã bị thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng, thoái hóa cột sống, việc tập luyện sai động tác lại càng khiến bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy trước khi bắt đầu tập, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn. Ngoài ra, cần tìm hiểu để biết bài tập và tư thế nào là phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Đồng thời, trong quá trình luyện tập, bạn nên lưu ý những điều sau:

 

  • Trước khi tập, bạn nên chú ý khởi động và làm nóng cơ thể. Bắt đầu nhẹ nhàng với động tác đúng như hướng dẫn. Đừng chủ quan và nóng vội vì điều đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe.
  • Khi tập thể hình không nên tập quá sức, không nâng các vật quá nặng, gây tổn thương cột sống. Chỉ nên tập với mức tạ nhẹ hoặc vừa sức.
  • Giữ cân bằng cơ thể, luôn giữ lưng thẳng, tránh động tác khom người, cúi người. Nếu phải cúi người xuống nâng tạ, hãy nhờ ai đó hỗ trợ bạn.
  • Tránh các bài tập như nâng tạ, đẩy tạ và các bài tập phải dùng nhiều sức ở phần lưng.
  • Trong thời gian tập, nếu thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thườn, bạn nên ngừng việc tập luyện. Hãy nghỉ ngơi và đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Theo Acc.vn

A.T.Q