Bật Mí Lý Do Cặp Đôi Cùng Tập Gym Tình Cảm Càng Thắm Thiết - Gofit
Tổng tiền:
Bật Mí Lý Do Cặp Đôi Cùng Tập Gym Tình Cảm Càng Thắm Thiết

Khi có ai đó bên cạnh – một người có thể giúp bạn quyết tâm với mục tiêu đã đề ra và đẩy bản thân đến giới hạn – đó là lúc nhận thức về sự tin tưởng của bạn đã phát triển lên tầm cao mới.


Hẹn hò trong phòng tập gym chắc không còn xa lạ với các cặp đôi đang tìm kiếm những lựa chọn mới lạ hơn nhằm phát triển mối quan hệ. Những buổi hẹ hò kết hợp tập luyện như thế này đang thực sự phát huy hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho cả hai.

 

Kết quả khảo sát 3000 cặp đôi và thói quen của họ cho thấy những người tập gym cùng “nửa kia” của mình có khả năng từ bỏ những thói quen xấu cao hơn những người chỉ tập một mình.

 

Ngoài ra, cùng nhau hoàn thành mục tiêu tạo cho các cặp đôi hiện tượng “hiệu ứng lan tỏa” (halo-effext), một hiệu ứng giả dược giúp họ cảm thấy ấm áp hơn khi ở bên nhau. Đó là cảm giác cùng giúp nhau luyện tập và củng cố mối quan hệ cho cả hai.

Bật Mí Lý Do Cặp Đôi Cùng Tập Gym Tình Cảm Càng Thắm Thiết

Nghiên cứu cho thấy khi các cặp đôi cùng đặt ra một mục tiêu như tập gym thì tỷ lệ hoàn thành mục tiêu của cả hai cao gấp đôi so với những người tập luyện một mình.

Tại sao nên tập gym cùng nhau

Từ cách nhìn khoa học, quá trình tập luyện sẽ giải phóng hormone endorphins – còn gọi là “hormone hạnh phúc” – có tác dụng giảm căng thẳng và giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái. Nói cách khác, đó chính là morphin nội sinh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi luyện tập giúp bạn cảm thấy thoải mái. Và khi có thêm người tập chung với mình, cảm giác đó được khuyếch đại nhiều lần.

 

Hơn nữa, tập luyện cùng nhau cũng tạo ra những phản ứng sinh lý nhất định như tăng nhịp tim, đổ mồ hôi tay và khó thở. Đừng lo lắng, những phản ứng đó xảy ra khi bạn bị thu hút bởi “người ấy”, khiến bộ não bị đánh lừa.

 

Bí quyết ở đây chính là cùng tập luyện những bài tập giống nhau. Thường phái mạnh sẽ thích tập tạ trong khi phái nữ lại chuộng những bài tập cardio. Nhưng khi cả hai cùng tập, họ sẽ kết hợp những bài tập ưa thích của “nửa kia” từ đó hình thành thói quen tập luyện nhằm đạt hiệu quả tối ưu.

Bật Mí Lý Do Cặp Đôi Cùng Tập Gym Tình Cảm Càng Thắm Thiết

Hãy tập luyện cùng “người ấy” và bạn sẽ tìm thấy động lực phấn đấu

Hãy đảm bảo thời gian tập gym được phân bố đều đặn. Dành thời gian tập luyện cùng nhau hoặc hướng dẫn nhau thực hiện những động tác một cách an toàn và hiệu quả. Cùng nhau thực hiện một việc gì đó mới mẻ sẽ giúp hai người hiểu thêm về nhau và niềm vui sẽ tự đến.

 

Nếu hai bạn mới tìm hiểu về gym thì nên đến các phòng tập có trang thiết bị tốt với video hướng dẫn và đội ngũ PT (Personal Trainers – Huấn luyện viên cá nhân) chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp buổi tập đạt hiệu quả và tao không khí mới lạ.

 

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không mau đến phòng tập kiếm gấu, hoặc dắt gấu đến phòng tập ngay và luôn nào.


Theo Fitnessmag