5 Cách Độc Đáo Sử Dụng Con Lăn Xốp - Gofit
Tổng tiền:
5 cách sử dụng con lăn độc đáo

Mỗi một công cụ sinh ra mang theo rất nhiều tác dụng khác nhau nếu bạn biết vận dụng sự sáng tạo và kiến thức.


Con lăn xốp ra đời với ý nghĩa ban đầu là công cụ giúp thư giãn cơ bắp. Nhưng với sự sáng tạo không ngừng, các HLV đã tìm ra nhiều công dụng không ngờ của nó.

 

1 – Foam Pull Up

 

Cách thực hiện tương tự như Pull Up. Bạn nên tập bài này nhẹ hơn 20%- 30% so với bài pull up thường. Ví dụ bình thường bạn pull up 15 cái thì đừng ngạc nhiên nếu bạn chỉ thực hiện được 12 reps.

5 cách sử dụng con lăn độc đáo

Foam Pull Ups

Co chân 1 góc 90 độ sẽ kích hoạt thêm cơ lưng, tăng sức ép lên cơ bụng và việc kẹp chặt con lăn xốp sẽ giúp khóa hông, tăng lực eo. Đây là bài tập lý tưởng nếu bạn muốn cải thiện bài Pull up mà không cần đeo thêm tạ.

 

2 – Preacher Curl 

Con lăn xốp đưa cơ thể vào tư thế không cân bằng, khiến cơ thể phải kích thích cơ mông làm việc nhiều hơn với vai trò là 1 cầu nối với phần thân trên. Bạn có thể đặt con lăn ở vị trí gần đầu gối hay gần gót để có kể kéo dài chuyển động.

5 cách sử dụng con lăn độc đáo

Foam Preacher Curls

Trước khi nâng hông, để chân còn lại vuông góc thân người, cẳng chân tạo góc 90 độ. Từ từ nâng người lên, siết chặt mông. Thực hiện 2 set với 10 reps.

 

3 – Tùy chỉnh vị trí đặt chân khi Split Squat

 

Split squat là 1 bài tập squat vô cùng tốt cho chân, mông và hông. Bài tập này như 1 bước đệm  giúp giãn cơ và kiểm tra sự cân bằng  cơ bắp trước khi tập Barbell Squat.

5 cách sử dụng con lăn độc đáo

Foam Split Squat

Nhưng mỗi người chúng ta có chiểu dài chân khác nhau. Chúng ta thường gác chân lên ghế để tập bài này nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoái mái do chiều cao khác biệt.

 

Dùng con lăn xốp lồng vào thanh đòn và gác lên khung Power Rack là bạn có thể gác chân lên cao hơn, qua đó kích hoạt vùng hông và mông, giúp bạn gập người sâu nhưng chân vẫn thoải mái.

 

4 – Hãy gập bụng với con lăn để nâng cao hiệu quả bài tập.

Bạn nên tập với mức reps trung bình từ 5 -8 reps. Đây và 1 bài khó và đừng ráng tập quá nhiều rep, bạn sẽ run như 1 cành cây trong gió đấy.

 

5 – nâng cao khả năng Push up (hít đất)

Sử dụng hai con lăn. Xếp theo chiều dọc với cơ thể của bạn. Các con lăn không ổn định làm tăng sự tập trung ổn định vai và kích hoạt phần thân trên nhiều hơn.

5 cách sử dụng con lăn độc đáo

Foam Push Ups

Tập 2-3 set vào đầu các buổi tập để bơm máu vào ngực và vai của bạn. Bạn có thể tập vào cuối buổi với tối đa 2 set, tập đến khi thất bại không thể thực hiện thêm được. Khi thất bại, giữ thân người thẳnng trong 5 giây để tập thêm cho bụng.


Theo T-nation

M.H